CÂY GIỐNG SẮN DÂY

Trồng cung cấp cây giống sấn dây, bột sắn dây giá tốt nhất

Để có một sản lượng  bột sắn dây cao thì cần có giống cây trồng chắc khỏe, không mầm bệnh. http://caycanhhaidang.com  là nơi chuyên cung cấp giống cây trồng sắn dây uy tín và chất lượng.

Sắn dây, là một loại cây trồng hàng năm đang được người dân tại một số địa phương trồng và phát triển mạnh mẽ. Từ sắn dây, nhiều hộ gia đình ở đây đã vươn lên thoát nghèo. Năm nay từ khi bắt đầu vào vụ thu hoạch thị trường thu mua sắn dây đã bắt đầu sôi động, được giá và đang hứa hẹn mang về thu nhập cao cho người dân trồng sắn. Trồng, thâm canh sắn dây tại một số địa phương đến nay có thể khẳng định là cây trồng cho hiệu quả kinh tế, không những giúp người dân trồng sắn thoát nghèo mà đã có rất nhiều hộ vươn lên làm giàu.

Kỹ thuật trồng sắn dây

Thời vụ:
– Uơm giống tháng 02, dùng dây của cân sắn dây
– Trồng tháng 3 đến tháng 10 – 11 thì thu hoạch

Làm đất:

– Nếu trồng bằng hom (Tức là khoanh cuộn hom giống theo cách trồng Bắc bộ) thì qui cách hố 0,8m x 0,8m, sâu 0,4m và khoảng cách giữa 2 hố là 2m.

– Nếu trồng bằng bầu ươm thì qui cách hố 0,6m x 0,6m, sâu 0,4m và khoảng cách giữa 2 hố là 2m

Cây giống sắn dây

Giống: Hiện nay có 02 loại giống

– Giống sắn địa phương (Còn gọi là sắn ta): Thời gian sinh trưởng là 02 năm

Sắn dây được trồng bằng thân cây nên khi thu hoạch nên chọn những dây bánh tẻ, độ dài dây sắn để trồng từ 0,5-1m (cứ cách 15-20cm có một mắt mầm là tốt nhất). Khi cắt dây bánh tẻ xong, lấy vôi đã tôi chấm vào 2 đầu vừa để giữ cho cây được tươi lâu và tránh nấm bệnh, lấy dao cắt các cành mọc trên dây không làm dây xây xát, sẽ bị mất nước khô dây. Dây giống nên cuộn thành vòng tròn, đường kính 20-25cm. Nếu chưa trồng ngay nên đào một hố nhỏ, giâm dây giống xuống, phủ một lớp đất mỏng lên, sau đó phủ một lớp bèo, phủ rơm lên trên lớp đất mặt để giữ ẩm, thỉnh thoảng tưới nước lên bề mặt.

Cây giống sắn dây

Cách trồng: Trồng bằng cách giăm hom.

Chọn cành bánh tẻ, cắt 01 đoạn sao cho có từ 02 – 03 mắt mầm, đem giăm vào trong bầu đất sau khoảng 01 tháng thì có thể tiến hành đem trồng.

Sắn dây có thể trồng ở mọi nơi có tận dụng đất. Các bước tiến hành như sau: đào hốc trồng kích thước 0,8 x 0,8m, sâu 0,3-0,5m. Hốc cách hốc 2m. Đổ lớp mùn rơm rạ, lá cây hoai mục xuống đáy hốc. Rắc một lớp đất bột dày 5-10cm lên trên lớp mùn. Bón từ 25-30kg phân chuồng/hốc. Phủ một lớp đất dày 5-10cm lên trên lớp phân chuồng. Đặt dây giống và phủ đất mùn, rơm rạ hoặc lá cây hoai mục lên trên cùng (tránh lấp vào mầm cây).

Cách trồng sắn dây

Chăm sóc:

Khi mầm cây phát triển được 10-20cm thì làm giàn cho sắn dây leo hoặc tận dụng những thân cây gỗ to cho sắn leo. Khi thân sắn cao khoảng 1m thì cuộn dây lại lần nữa, sau đó phủ đất và mùn lên trên nhằm mục đích tạo ra tầng củ thứ 2. Thường xuyên làm sạch cỏ, đảm bảo cho đất luôn tơi xốp. Khi sắn trồng được 3 tháng bón thúc bằng phân NPK từ 0,1-0,2 kg/hốc. Thường xuyên tạo độ ẩm cho đất để thân cây phát triển nhanh

Cây giống sắn dây

Cần cắm chà cho dây leo (cắm theo hình chữ A như cách trồng rau ăn quả), khng cần cắt tỉa mà chỉ cần bắt dây cho leo chà, tuyệt đối không cho dây chạm đất vì phần nào chạm đất thì có khả năng mọc rễ mới làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng tinh bột trong củ sau này. Chỉ tưới nước khi khô hạn kéo dài còn thời tiết bình thường thì không cần phải tưới nước.

 1. Bón phân: Chia 03 lần bón
  – Bón lót: Phân chuồng + tro trấu + xơ dừa + Lân (Có thể bổ sung lá cây mục)
  – Sau khi trồng khoảng 01 tháng thì dung urê pha loãng tưới bổ sung theo tỷ lệ 02 muổng café urê/bình 8 lít.
  – Sau khi trồng khoảng 03 tháng thì bón 200 gr NPK 16-16-8 và 5 – 10kg phân chuồng cho mỗi gốc.
 2. Bảo vệ thực vật:
  – Trước khi trồng nên xử lý đất để trừ sùng trắng bằng Basudin
  – Trong giai đoạn cây sinh trưởng phát triển cần chú ý sâu cuốn lá và rệp sáp
 3. Thu hoạch:
  Sau khi trồng 8 – 9 tháng thì có thể tiến hành thu hoạch hoặc chú ý khi thấy lá trên cây bắt đầu chuyển sang màu vàng và rụng dần (hiện tượng trút lá vàng) thì có thể thu hoạch được.

0989.637.216

https://zalo.me/0989.637.216
0989.637.216