Cây Giống Vú Sữa Hoàng Kim

Cây vú sữa Hoàng Kim còn có tên gọi khác là vú sữa Abiu. Là lọai cây có nguồn gốc từ Đài Loan, quả của nó rất thơm ngon, vỏ mỏng cơm dày, nó chỉ có một hạt ở chính giữa. Một quả rất to, trung bình có trọng lượng từ 300 đến 350 gram.

 

Cây vú sữa Hoàng Kim

 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CÂY VÚ SỮA HOÀNG KIM

 

 

Đây là một loại đặc sản ở Đài Loan, mùa thu hoạch bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12. Vú sữa Hoàng Kim (vú sữa vàng Đài Loan) hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng.

 

Quả tròn đều như các giống vú sữa thường thấy nhưng có một núm nhỏ hình chóp nhọn phía dưới. Vỏ mỏng, cùi trong, mềm, hạt vú sữa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay.

 

 

 Theo một số người bán, vú sữa hoàng kim khi được bọc trong giấy báo, bỏ ngăn mát tủ lạnh, loại quả này có thể để dài ngày, tới 1 tuần lễ mà vẫn khá tươi và không bị mất hương vị đặc trưng. 

 

 Khi còn non, vú sữa hoàng kim có màu xanh đậm. 

 

Khi còn xanh vú sữa Hoàng Kim có màu xanh đậm

 

 Khi chín, quả vú sữa sẽ chuyển sang màu vàng óng đẹp mắt. Phần thịt trắng kem vị ngọt thanh và rất thơm.

 

Phần thịt bên trong màu trằng mềm mịn hấp dẫn

  

HÌNH ẢNH CÂY GIỐNG VÚ SỮA HOÀNG KIM TẠI VƯỜN

 

 

Cây giống vú sữa Hoàng Kim

 

CHIA SẺ KỸ THUẬT TRỒNG

 

 

 Đất thích hợp để trồng cây vú sữa hoàng kim là đất ruộng, đất vườn cũ, hoặc đất thịt pha… cần đào hố để trồng kích thước 40×40×40cm trở lên. Cần bón phân lót là phân chuồng đã hoai mục, 1.5kg vôi bột rãi trong và ngoài hố để khử trùng. Đất trồng phải tơi xốp có khả năng thoát nước.

 

 Khoảng cách trồng thích hợp giữa các cây là 7m trở lên do đó 1 ha có thể trồng khoảng 130 cây. 

 

 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ: Cần cung cấp nước đầy đủ cho cây vú sữa, mỗi tuần tưới 3 – 5 lần, mỗi lần tưới 20 – 30 lít nước/cây nhất là vào mùa nắng để giảm tỷ lệ cây chết và giúp cây phát triển nhanh, đặc biệt trong 3 năm đầu.

 

 Sau khi trồng đến một năm: Sử dụng NPK 16 – 16 – 8 + urê tỉ lệ 1:1, liều lượng 40 g/cây; hoà phân vào nước để tưới, mỗi tháng nên bón phân 1 lần.

 

 Cây 1 – 3 năm tuổi: Bón 1 – 2 kg hỗn hợp gồm urê, DAP, NPK 16 – 16 – 8 (hoặc 20 – 20 – 15), với tỉ lệ 1:1:1; chia làm 4 lần bón trong năm, lượng phân bón tăng dần theo độ lớn của cây (năm đầu dùng 1 kg phân, sau đó tăng dần).

0989.637.216

https://zalo.me/0989.637.216
0989.637.216