GIỐNG MÍT KHÔNG HẠT

Giống cây mít không hạt

Mít không hạt có mùi thơm, vị ngon, múi và xơ có màu vàng, múi có độ dày đồng đều, cùi nhỏ, rất ít xơ, điểm đặc biệt là trong múi không có hạt, phần ăn được chiếm tỉ lệ trên 90 %. Giống mít không hạt cho năng suất cao, trọng lượng trung bình một trái vào khoảng 9-10 kg, trái lớn khoảng 13-15 kg. Khi chín vỏ trái mít không hạt có màu vàng xanh, quả cân đối.

Thời gian từ khi trồng cây đến khi cho trái khoảng 14-18 tháng, nếu điều kiện chăm sóc tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng và nước tưới, cây sẽ cho trái sau khi trồng từ 10 đến 12 tháng. Cây con phát triển rất mạnh, cành cây mọc dày và phân bố đồng đều quanh thân chính, lá xanh bóng, lá non cuộn tròn giống với lá chè xanh, mép lá khi còn non có hình răng cưa rất rõ. Giống cây mít không hạt cho hiệu quả kinh tế cao nhất so với các giống mít được trồng hiện nay.

Trái mít không hạt có vỏ mỏng, hàm lượng đường trong trái rất cao. Khi trái già vỏ có màu vàng xanh, gai nở đều, các đường chỉ xung quanh gai sẽ chuyển thành màu vàng sậm. Chú ý: nên dùng thang hay dụng cụ hái chuyên dụng để hái trái tránh làm vỏ mít chấn động mạnh hay tổn thương sẽ dễ bị thối.

Múi không hạt có hương vị đặc trưng: vị ngọt lịm, hương rất thơm. Tại hội thi trái ngon - An toàn Nam bộ lần 2 tổ chức tại TP.HCM năm 2010, giống cây mít không hạt đã đạt giải Lạ, hiếm. Chất lượng của trái mít không hạt được các nhà khoa học, các nhà quản lý nông nghiệp và nông dân tham gia đánh giá rất cao.

Sản phẩm khác

0989.637.216

https://zalo.me/0989.637.216
0989.637.216