Cây Hoa Ban

  • Tư vấn trồng và chăm sóc miễn phí
  • Bảo hành cây trọn đời về chất lượng
  • Vận chuyển và trồng trên toàn quốc
  • Giá tốt so với thị trường
  • Các cây được tuyển chọn, dáng đẹp

Tên thường gọi: Cây hoa ban

Tên gọi khác: Cây hoa ban còn được nhiều nơi gọi với cái tên vô cùng dân dã là cây hoa móng bò hay cây hoa móng bò sọc

Với vẻ đẹp mong manh thuần khiết, cây hoa ban - loài cây đặc trưng của núi rừng Tây Bắc đã trở thành một loài cây công trình được ứng dụng rộng rãi và giành được nhiều tình cảm của tất cả mọi người.: Bauhinia variegata

Họ: Cây hoa ban thuộc họ Fabaceae (họ đậu)

Nguồn gốc: Cây hoa ban có nguồn gốc từ miền đông nam châu Á, nổi bật nhất là từ phía nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ.

Hiện nay, cây hoa ban đã được trồng phổ biến tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam và trở thành loài cây có sức hấp dẫn nhất và được yêu thích nhất.

Cây hoa ban là một loài cây công trình thân gỗ có chiều cao tương đối lớn. Một cây khi trưởng thành sẽ có chiều cao trung bình từ 5m đến 12m, thậm chí có nhiều cây còn cao hơn nữa. Không giống với các loài cây thân gỗ khác, thân cây hoa ban khi còn nhỏ sẽ có rất nhiều lông tơ và rất mịn, nhưng khi cây đã trưởng thành thì lớp lông bao phủ ấy sẽ mất dần và thân cây sẽ trở nên nhẵn nhụi hơn.

Cây hoa móng bò còn được biết đến là một loài cây công trình có tán lá khá rộng và có khả năng che nắng, che mưa rất tốt. Sở dĩ như vậy là bởi lá của chúng có kích thước khá lớn, dài khoảng từ 10cm đến 20cm. Lá có dạng hình tròn, có màu xanh bóng, mặt dưới xanh nhạt hơn và có lông mịn, mặt trên nhẵn bóng.

Để tạo nên sự cuốn hút đặc biệt của loài cây công trình này thì không thể không nhắc đến vẻ đẹp mê hoặc của những bông hoa ban. Hoa ban có 5 cánh mỏng, với đường kính trung bình từ 8cm đến 12cm. Hoa ban thường mọc đơn, tập trung ở đầu mỗi cành lá và số lượng hoa ban khi nở rộ là rất lớn.

Đặc biệt, hoa ban còn có rất nhiều những màu sắc khác nhau, từ hoa ban trắng, hoa ban hồng cho đến cả hoa ban tím. Mỗi màu hoa ấy đều tạo nên những nét đẹp rất riêng, rất cuốn hút.

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

0989.637.216

https://zalo.me/0989.637.216
FACEBOOK