Cây giống long não (lấy gỗ - tinh dầu)

  • Tư vấn trồng và chăm sóc miễn phí
  • Bảo hành cây trọn đời về chất lượng
  • Vận chuyển và trồng trên toàn quốc
  • Giá tốt so với thị trường
  • Các cây được tuyển chọn, dáng đẹp

Cây long não giống– Loài cây có nhiều công dụng trong cuộc sống

Cây long não giống là loại cây được trồng lấy bóng mát khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Không chỉ tạo bầu không khí trong lành, loài cây này còn có tác dụng xua đuổi côn trùng. Đặc biệt nhất là chúng ta có thể tận thu cả lá và thân cây để làm bài thuốc chữa bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cây này.

Tìm hiểu chung về cây long não

Nguồn gốc và đặc điểm cây long não

Long não còn có tên gọi khác là Dã hương; Chương não; Cà chăng diẳng; Mạy khao chuông; Long não hương; Mai hoa băng phiến; Triều não,…theo cách gọi của từng vùng; từng dân tộc. Tên khoa học của nó là Cinnamomum camphora N. et E.

Loại cây này có nguồn gốc từ Đông Á; ven bờ biển Đen và khu vực Kavkaz. Ở Việt Nam, cây long não được tìm thấy ở Tuyên Quang; Cao Bằng; Bắc Giang; Lạng Sơn; Phú Thọ; Yên Bái; Hà Giang; Vĩnh Phúc.

Long não là loại cây thân gỗ lớn, thường xanh với chiều cao thân từ 10 – 30 mét; đường kính thân cây có khi lên đến 2m. Thân cây nhẵn; bị nứt nẻ dọc thân. Lá cây nhẵn bóng; vò nát có mùi thơm đặc trưng. Hoa long não mọc thành chùm; lưỡng tính; có màu vàng lục.

Quả mọng hình cầu, to bằng hạt tiêu đen. Lá cây dùng làm dược liệu. Thân và vỏ cây có thể ngâm rượu hay làm vị thuốc chữa nhiều bệnh như: Mẩn ngứa;  nhiễm trùng da; bệnh trĩ; viêm xương khớp; bệnh hô hấp;…

Đặc điểm sinh thái cây long não

Cây long não ưa sáng; ưa khí hậu ấm và ẩm. Chúng sinh trưởng tốt trên đất sét pha tầng dày; không sống được trên đất mặn, đất trũng hoặc quá khô. Loài cây này chịu lạnh tốt nhưng chịu sương và gió kém. Nó cũng có thể sinh trưởng bình thường trên đất nghèo dinh dưỡng, cằn cỗi hoặc vùng đất bạc màu.

Cách trồng và chăm sóc cây long não giống

Thời điểm thích hợp nhất để trồng loại cây này là đầu mùa mưa. Tốt nhất bạn nên chọn lớp đất mặt dày; nhiều mùn và độ ẩm cao để bắt đầu trồng cây. Mật độ trồng phù hợp khoảng 5x6m. Chúng ta có thể trồng long não bằng cách gieo hẹt; giâm cành; chiết. Nếu trồng cây con bạn nên chọn cây con trên 6 tháng; chiều cao 35 – 40 cm; không bị cụt ngọn, sâu bệnh.

Lúc mới trồng cây chỉ cần nước vừa phải để không bị héo và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Thời gian đầu cần thường xuyên xới đất quanh gốc; bón thúc 0.1 – 0.3kg phân NPK/cây. Trong 3 năm đầu bạn nên chăm sóc tốt để cây ít sâu bệnh; lớn nhanh trong những năm tiếp theo. Thời gian chăm sóc cây vào tháng 4-4 và tháng 9-10 hàng năm.

Người trồng nên tìm hiểu nguyên nhân; cách chữa trị một số bệnh thường gặp ở cây long não như: bệnh đốm than; đốm trắng; khô cành; thảm nhung; tằm long não; các loại sâu hại…Những kiến thức này là cần thiết vì long não là loài cây lâu năm.

Mua cây long não giống ở đâu chất lượng tốt – giá hợp lý?

Vì là loại cây có nhiều công dụng vừa tạo bóng mát; vừa xua đuổi côn trùng; vừa chữa nhiều bệnh nên nhu cầu mua cây giống long não ngày càng cao. Hiện CÂY GIỐNG HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP cung cấp cây dã hương đủ loại; từ cây con ươm mầm đến cây chiết ghép chuyên dành cho các công trình.

100% cây long não giống được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng trước khi bàn giao cho khách hàng. Bạn có thể yên tâm chọn cây loại 1 sinh trưởng tốt; không sâu bệnh; tỷ lệ sống cao tại caygiong4s. Ngoài long não, chúng tôi cũng cung cấp đa dạng các loại cây lâm nghiệp; cây ăn quả; cây công trình khác.

CÂY GIỐNG HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP hỗ trợ trọn đời cho khách hàng mua cây trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây. Để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé!

0989.637.216

https://zalo.me/0989.637.216
FACEBOOK