Cây giống gỗ sưa đỏ

  • Tư vấn trồng và chăm sóc miễn phí
  • Bảo hành cây trọn đời về chất lượng
  • Vận chuyển và trồng trên toàn quốc
  • Giá tốt so với thị trường
  • Các cây được tuyển chọn, dáng đẹp

- Gần 30 năm trồng sưa đỏ, nhiều năm buôn bán gỗ sưa và sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ gỗ sưa đỏ chúng tôi sẽ chia sẻ cho khách hàng những kinh nghiệm tốt nhất.

- Cơ sở chuyên thu mua cây sưa gỗ sưa trên toàn quốc, thu mua cây sưa vanh - chu vi từ 60cm trở lên (đo cách gốc 1,5m) các bạn có cây bán hãy gọi cho chúng tôi đt: 0989.637.216 . Chúng tôi sẽ đến và khoan kiểm tra xem lõi được bao nhiêu và định giá cây cho các bạn.

- Hiện tại chúng tôi đang có hơn 100 cây sưa đỏ bố mẹ khoảng 15 năm tuổi và 20 cây bố mẹ gần 30 năm tuổi đây là những cây sưa lõi rất đẹp và đạt lõi (cây sưa đạt lõi là cây khi khoan chỉ 4 - 6cm là tới lõi đỏ) được chúng tôi chọn lọc lại để phục vụ cho việc nhân giống, nếu không bán non hay còn gọi là ăn non thì lượng cây sưa bố mẹ của chúng tôi sẽ có khoảng 500 cây.

- Yếu tố quyết định đến chất lượng lõi cây sưa là chất lượng nguồn gốc cây giống và cách chăm sóc, còn yếu tố đất cũng có 1 phần nhưng ta có thể bù lại bằng cách chăm sóc nếu tính chất đất tốt sẵn và hợp với cây sưa thì chăm sóc sẽ dễ dàng hơn, nếu đất kém không hợp với sưa thì phải chăm sóc cẩn thận hơn phải đầu tư hơn. Dùng khoan để khoan vào thân cây xem mấy cm vào tới lõi để tính đường kính lõi và đồng thời kiểm tra chất lượng lõi xem lõi đẹp hay xấu để quyết định giá cả của cây, cùng cây to như nhau nhưng có cây lõi to có cây lõi nhỏ, cây lõi đẹp cây lõi xấu và giá có thể hơn kém nhau đến hàng vài trục lần

- Nhiều người nghĩ rằng cây sưa trồng ở đất cằn cỗi ko chăm sóc lõi mới to thì đây là một sai lầm lớn, cây gì cũng phải có kĩ thuật chăm sóc để sao cho đạt chất lượng tốt nhất, cũng giống như con người thôi nếu đủ chất dinh dưỡng thì sẽ phát triển được toàn diện còn nếu thiếu chất thì như người bị suy dinh dưỡng. cây sưa là cây lấy lõi nên ta phải chăm sóc sao cho lõi ra nhanh nhất, to nhất và đẹp nhất để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất, có người trồng 10 năm đã thu trong khi có người phải đến 20 năm mới được thu, có người chỉ bán có vài cây cũng bằng người bán cả vài trục cây vì vậy mà mọi thứ đều cần có kĩ thuật.

- Sưa vàng, sưa tím, sưa đỏ, sưa đen chỉ là những tên gọi riêng cho màu lõi của gỗ sưa, tất cả đều là cây sưa đỏ, khu vực Khánh hòa gỗ sưa thường có màu vàng và tom rất thô được dân buôn sưa gọi chung 1 cái tên là sưa Nha Trang, sưa quảng bình và sưa khu vực Tây Nguyên hay có màu vàng, đỏ vàng, tím hồng pha lẫn vào nhau đây cũng là màu đặc trưng của sưa Quảng Bình. Sưa bắc thường có màu đỏ, đỏ đen, đỏ tím là màu đặc trưng, sưa bắc đỏ tím đỏ đen có màu khá giống với sưa Hải Nam Trung Quốc vì vậy gỗ sưa bắc luôn có giá cao hơn sưa Nam. Màu lõi của cây sưa phụ thuộc chủ yếu vào chất đất, cách chăm sóc và nguồn gốc cây giống.

- Các bạn nếu có thời gian nên đến cơ sở chúng tôi trực tiếp để có cái nhìn toàn diện hơn về gỗ sưa vì cơ sở cũng chuyên buôn bán gỗ sưa và làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ gỗ sưa (chắc chắn là đến nơi cơ sở sẽ có quà cho các bác mang về nhé)

 

- Gỗ sưa là loại gỗ bền nhất và đẹp nhất trong các loại gỗ (ở đây chưa đề cập đến các giá trị khác của gỗ sưa) cho dù ngày sau nó có thể không còn giá trị quá cao như bây giờ thì cũng vẫn là gỗ tốt nhất và đắt nhất trong các loại gỗ, nó là vương mộc của các loại gỗ nên sẽ không có trường hợp là trồng xong không ai mua các bạn nhé

- Trong khu vực tây nguyên và miền trung hay gọi cây sưa là huỳnh đàn, một số nơi miền trung còn gọi là huê. cây sưa nhìn khá giống với cây hương, giáng hương nên các bạn lưu ý để không bị nhầm lẫn, khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng rất nhiều loại cây này và người dân ở đây hay gọi là cây sưa vườn thậm chí họ cũng bị nhầm đây là cây sưa đỏ vì nó rất giống nhau, đã có rất nhiều người bị lừa nhiều tỷ đồng do mua nhầm phải cây hương, giáng hương, thậm chí đến trường đại học nông lâm thành phố hồ chí minh và một số cơ quan về lâm nghiệp trong miền nam cũng không biết và cấp rất nhiều giấy xác nhận là cây sưa đỏ, để rồi biết bao người bị lừa

- Tư vấn cách chăm sóc cho cây sưa nhanh vào lõi, lõi đẹp và làm sao để có hiệu quả nhất

HƯỚNG DẪN TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

- Kĩ thuật cắt tỉa uốn nắn: cây sưa là cây lấy gỗ yếu tố quyết định giá là quy cách, chất gỗ, vân gỗ, đường kính gỗ thời gian đầu bạn phải cắt tỉa không để cây sưa mọc nhiều nhánh, chỉ giữ một thân, để cây thoát thân từ 3 đến 5m là đẹp nhất, nếu muốn sớm thu hoạch thì nên để thoát thân từ 3m - 4m trở xuống để lõi chỉ tập chung cho đoạn ngắn lõi sẽ nhanh to hơn nhanh khai thác hơn, để xác định thu hoạch lâu dài và tạo không gian đẹp thì để thoát thân khoảng 5m, 6m, trong thời gian đầu nên có gắng nắn cây sao cho cây thẳng nhất, một khẩu gỗ thẳng và một khẩu gỗ cong giá khác nhau khá nhiều.

- Về khoảng cách: khi mới trồng có thể trồng ở khoảng cách cây cách cây và hàng cách hàng 3m, nhưng lên dự phòng thêm một ít cây để thay thế những cây cong ceo hoặc bị chết, sau thời gian 10 năm trở đi có thể bắt đầu khai thác tỉa thưa đợt 1, khi khai thác xong cây sẽ thưa ra vì khi cây trên 10 năm nếu vẫn để khoảng cách 3m thì bị dày quá, thực tế thì có nhiều người vẫn bán cây trồng để tỉa thưa và không nhất thiết phải đợi bán cây lấy gỗ vì cây trồng có thể bán ở mọi lứa tuổi nhưng giá sẽ không cao.

- về kĩ thuật chăm sóc: cây sưa bắt đầu có lõi từ năm thứ 4 thứ 5 vì vậy trong thời gian những năm đầu tiên gần như không cần đến các yếu tố tạo lõi mà chỉ cần chăm sóc làm sao cây tốt nhất có thể, bạn có thể tận dụng mọi nguồn phân hữu cơ như rơm rạ phân gia súc gia cầm và cả phân hóa học miễn sao cho giá thành thấp nhất với chi phí thấp nhất, phân hóa học bón nhiều quá làm xác đất nên chú ý liều lượng và kết hợp,phân hữu cơ thì thoải mái, theo kinh nghiệm thì phân gà là loại tốt nhất cây lớn rất nhanh, phân bò làm lõi rất đẹp, nói chung là làm sao cho đất tốt nhất có thể.

đến năm thứ 4 trở đi bạn cần chăm sóc có kĩ thuật để cây vào lõi nhanh nhất lõi đẹp nhất vì từ năm thứ 4 trở đi cây bắt đầu vào lõi năm thứ 5 bắt đầu có hoa, đến năm thứ 10 có những cây lõi có thể đạt trên dưới 15cm và khai thác được những cây lõi từ 10cm trở lên

- Về đất, chất đất thì cây sưa trồng được trên mọi loại đất miễn là sau khi trồng phải chăm sóc được, đất càng cằn cỗi thì chăm sóc càng vất vả. Đất vườn ẩm ướt nhiều chất dinh dưỡng thì cây sẽ lớn rất nhanh và nếu biết cách chăm sóc thì lõi cũng sẽ vào rất nhanh, nói chung là đất càng tốt thì càng hợp với cây sưa. lưu ý là đất ruộng màu hay bị ngập nước thì phải làm rãnh thoát nước tốt.

Giao hàng trên toàn quốc, giao hàng tận nhà, các bạn mua số lượng ít chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà để các bạn không mất thời gian và chi phí đi lại

0989.637.216

https://zalo.me/0989.637.216
FACEBOOK